DÂY NHẢY VÀ DÂY HÀN QUANG. PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG

GTAILS, DÂY NHẢY VÀ DÂY HÀN QUANG

PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG – PIGTAILS

PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG – PIGTAILS. Dây nhảy quang và dây hàn quang là hai khái niệm tương đối phổ thông trong ngành cáp quang hiện nay, như hiện nay tồn tại một thực tế là: “Dây hàn quang là dây nhảy quang cắt ra làm đôi”

Công dụng, phân loại, tác dụng, ứng dụng của dây nhảy cáp quang và dây hàn cáp quangDây nhảy quang và dây hàn quang là hai khái niệm tương đối phổ thông trong ngành cáp quang hiện nay, như hiện nay tồn tại một thực tế là: “Dây hàn quang là dây nhảy quang cắt ra làm đôi” ???Điều này có đúng không?, đâu là câu trả lời? mời độc giả xem chi tiết hơn về những khái niệm này trong phần dưới đây. 

Dây nhảy sc-apc

1. Khái niệm cơ bản 

 Dây nhảy quang: dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0  mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,.. – Dây nối quang – pigtaill: Là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, được gắn 1 đầu với đầu nối quang, đầu còn lại để chờ, nhằm mục đích gắn vào cáp quang. 

2. Công dụng 

– Dây nhảy quang: dùng để kết nối từ hộp ODF đến thiết bị quang điện hoặc giữa hai ODF với nhau. – Dây nối quang – Pigtails: dùng để kết nối giữa cáp quang với ODF. 

3. Dây nhảy quang và dây hàn quang – Phân biệt, so sánh và công dụng của chúng. 

Dây nhảy quang và dây nối quang – pigtaill là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và chúng có những chức năng và công dụng riêng biệt cho từng loại.Chỉ tiêu Dây nhảy quang Dây nối quang – PigtailCông dụng: Giao tiếp giữa thiết bị và hộp odfGiao tiếp giữa cáp và hộp odfCấu tạo: Loại dân có thể để phơi, dưới tách động nhẹ củaLuôn phải được bảo vệ trong hộp odf lựcSố lượng: tối thiểu là 02 đầu nối, tối đa 04 đầu nối 1 hoặc nhiều đầu nối cùng một phía Suy hao: là suy hao đầuChiều dài: Tùy theo yêu cầu của ứng dụng thông thường 1.5mTính đa dạng phức tạp, kết nối nhiều đầu, giữa các đầu, chiều dài thay đổi đơn giản hơn. 

4. Dây nhảy cắt đôi để làm dây nối có được không? 

Về nguyên tắc vấn đề này không sai, nhưng chưa đúng. Tuy nhiên đây lại là một thực trạng mà rất nhiều đơn vị sử dụng, thi công cáp quang làm theo. Khi nối cáp quang với số lượng sợi nhỏ 2 sợi, 4 , 6, 8 sợi thì hầu như không thấy nảy sinh vấn đề gì. Tuy nhiên, khi nối cáp quang có số sợi là 24,48 hay 96 sợi, thì việc lần ra đâu là sợi số 78 chẳng hạn sẽ gặp khó khăn, thậm chí rất rễ nhầm lẫn và khó cả khâu kiểm tra do tất cả các đầu nối đều cùng 1 màu – thời gian thi công sẽ rất lâu.

Về nguyên tắc vấn đề này không sai, nhưng chưa đúng. Tuy nhiên đây lại là một thực trạng mà rất nhiều đơn vị sử dụng, thi công cáp quang làm. Khi nối cáp quang với số lượng sợi nhỏ 2 sợi, 4 , 6, 8 sợi thì hầu như không thấy nảy sinh vấn đề gì. Tuy nhiên, khi nối cáp quang có số sợi là 24,48 hay 96 sợi, thì việc lần ra đâu là sợi số 78 chẳng hạn sẽ gặp khó khăn. Thậm chí rất rễ nhầm lẫn và khó cả khâu kiểm tra do tất cả các đầu nối đều cùng 1 màu – thời gian thi công sẽ rất lâu.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

One thought on “DÂY NHẢY VÀ DÂY HÀN QUANG. PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG

 1. Royal CBD says:

  Undeniably imagine that that you stated. Your favourite justification seemed to be on the
  net the simplest thing to be mindful of. I say to you,
  I certainly get annoyed whilst folks think about concerns that they just
  do not realize about. You managed to hit the nail upon the highest as smartly as defined out the whole
  thing without having side effect , other folks can take a signal.
  Will probably be back to get more. Thank you

  my page … Royal CBD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981 08 67 68