Cáp quang phòng nổ MGTSV là gì ? Cấu tạo và Phân loại

Cáp quang phòng nổ MGTSV

Cáp quang phòng nổ MGTSV là gì ?

Cáp quang phòng nổ MGTSV là loại cáp quang thông tin chống cháy cho mỏ than hoặc cáp quang thông tin chống cháy cho mỏ than, được gọi là cáp quang mỏ, cáp quang mỏ than hoặc cáp quang than và kiểu của chúng là MGTSV.

 Tại sao lại được gọi là Cáp quang phòng nổ MGTSV 

1. Cáp quang phòng nổ MGTSV là một ứng dụng đặc biệt của cáp quang và cáp quang trong lĩnh vực thông tin liên lạc, là loại cáp quang thông tin được sử dụng chuyên nghiệp trong ngành than Là loại cáp quang được sử dụng trong các mỏ như mỏ than, vàng. mỏ, và mỏ sắt.

2. Khai thác cáp quang MGTSV không chỉ kế thừa toàn bộ tính năng của cáp quang mà còn bổ sung thêm nhiều tiết mục đặc sắc do yêu cầu đặc biệt của ngành than.

Nó có thể chống cháy và chống chuột bọ (môi trường mỏ đặc biệt) Vì các mỏ than, mỏ vàng, mỏ sắt và các mỏ khác, đặc biệt là mỏ than là những khu vực dễ xảy ra tai nạn, nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt và giảm tổn thất khi xảy ra tai nạn. xảy ra, giám sát và quản lý sản xuất Cục (Cục giám sát an toàn mỏ than) bắt buộc phải chứng nhận an toàn cho tất cả các sản phẩm được sử dụng trong mỏ than, bao gồm cả cáp quang thông tin liên lạc, cụ thể là: chứng nhận nhãn hiệu an toàn sản phẩm khai thác

3. Bởi vì không có tiêu chuẩn tương ứng cho các mỏ khác như mỏ vàng, mỏ sắt, v.v., vì hiệu suất toàn diện của cáp quang mỏ than là một tiêu chuẩn cho khai thác, nó cũng là một yêu cầu tương đối cao đối với ngành

Thực hiện các tiêu chuẩn nên các mỏ khác thường được thiết kế và sản xuất phù hợp với cáp quang mỏ than

4. Chỉ có một loại cáp quang thông tin liên lạc được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn, đó là MGTSV, và các yêu cầu tương ứng như sau. Phạm vi thực tế của nó là: mỏ, hầm, trục và đường

Được chia thành: loại ống chùm trung tâm (2-12 lõi, do các vấn đề về quy trình, quy trình này chỉ có thể tạo ra 12 lõi)

loại b-lớp bện (2-144 lõi, thường ít hơn 12 lõi có xu hướng sử dụng loại ống chùm trung tâm)

1. Loại ống chùm trung tâm: từ trong ra ngoài là sợi quang, sợi quang dán, ống rời, dây thép mảnh (nhiều gót quấn thành vòng tròn), đai thép, vỏ trong PE, vỏ bọc chống cháy ( màu xanh da trời)

2. Loại bện: Từ trong ra ngoài, cốt thép trung tâm (thường sử dụng dây thép phốt phát), sợi quang, sợi quang dán, ống lỏng, dây buộc cáp, miếng dán cáp, băng thép, vỏ bọc bên trong PE,

Vỏ bọc chống cháy (xanh lam)

Cấu tạo Cáp quang phòng nổ MGTSV

Cáp quang phòng nổ MGTSV
Cáp quang phòng nổ MGTSV

Cấu tạo của cáp quang chống cháy mỏ là bọc sợi quang một chế độ hoặc đa chế độ vào một ống lỏng làm bằng nhựa có mô đun cao, trong ống được đổ đầy hợp chất chặn nước. Trung tâm của lõi cáp là một sợi dây thép có phốt phát hóa hoặc một sợi dây thép được đùn bằng polyetylen. Ống lỏng (hoặc dây đầy và dây tín hiệu) được xoắn xung quanh lõi gia cường trung tâm để tạo thành một lõi cáp tròn và nhỏ gọn. Các khoảng trống trong lõi cáp được lấp đầy Sau khi vỏ bọc bên trong được liên kết bằng thép-polyetylen có chất độn chặn nước, vỏ bọc PVC chống cháy màu xanh lam sẽ trở thành một sợi cáp.

Phân loại cáp quang phòng nổ MGTSV

Cáp quang phòng nổ MGTSV gồm có :

MGTSV 4B1 ( 4 lõi , core , sợi )

MGTSV 8B1 ( 8 lõi , core , sợi )

MGTSV 12B1 ( 12 lõi , core , sợi )

MGTSV 24B1 ( 24 lõi , core , sợi )

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ IPNET Truyền thông là đơn vị cung cấp và lắp đặt các sản phẩm Dây nhảy quang MPO Multimode MM OM4 (MPO-MPO), thiết bị trong lĩnh vực mạng, điện thoại, viễn thông và hệ thống CCTV… .. đang được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Hiện nay, Thiết Bị Viễn Thông   đang là nhà phân phối các sản phẩm:  Cáp chuyển đổi , cáp quang , cáp điều khiển, cáp đồng trục và các loại cáp thông tin khác.

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG IPNET

Trụ Sở  : Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT  : 0981.08.67.68 – 0969.560.360

Fanpage   : https://www.facebook.com/VienThongIPNET

Website: https://thietbivienthong.vn/

0981086768