Hiển thị tất cả 8 kết quả

Có phải bạn đang tìm hiểu dây hàn quang là gì? Công dụng và phân loại như thế nào? Nhằm giải đáp chi tiết đến bạn, sau đây là bài viết tổng hợp thông tin về dây hàn quang để bạn có thể tham khảo!

Dây hàn quang là gì? 

Dây hàn quang (hay còn gọi là dây nối quang) là một loại dây được thiết kế chuyên để nối với cáp quang và thường được sử dụng trong các hộp phối quang – ODF. Chúng là một đoạn sợi quang có đường kính 0.9mm, chiều dài 1.5m được gắn một đầu vào đầu nối quang (SC, ST, FC, LC) và đầu còn lại bỏ trống để hàn nối vào cáp quang. 

Dây có cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp quang Single-mode hay Multi-mode bao gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối quang.

Dây được bảo vệ cẩn thận trong hộp phối quang ODF với số lượng một hoặc nhiều đầu nối cùng 1 phía. 

Được biết, dây hàn quang là một thiết bị khá chuyên dụng, quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong hệ thống cáp quang. 

Công dụng của dây hàn quang 

Là một thiết bị sử dụng rộng rãi, dây hàn quang có công dụng:

Nối mối hàn cáp quang sử dụng với các loại đầu kết nối “chuyển đổi” khác nhau (SC,LC,FC). Tuy nhiên, cũng tùy vào loại dây mà dây hàn quang sẽ có một nhiệm vụ chi tiết khác nhau giúp khách hàng có thể lựa chọn đúng theo yêu cầu của mình. 

Các loại dây hàn quang phổ biến hiện nay

Các loại dây hàn quang phổ biến hiện nay

Nhằm tăng thêm tính tùy chọn cho người dùng cũng như phù hợp hơn với các nhu cầu sử dụng chi tiết, dây hàn quang được chia ra thành 4 loại, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt như sau:

1. Dây hàn quang SC

Là một loại dây có cấu tạo vô cùng đặc biệt từ một đoạn cáp Singlemode hay Multimode bao gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối. 

Dây là giải pháp kết nối hoàn hảo giữa các liên kết mạng quang hay để kết nối các ODF quang với nhau cũng như các thiết bị truyền dẫn quang khác. 

Thiết bị được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực: lắp đặt tiền đề, ứng dụng trong mạng lưới xử lý dữ liệu, mạng lưới rộng, hệ thống viễn thông, trong ngành công nghiệp, máy móc và quân đội.

2. Dây hàn quang LC

Cũng giống như các loại dây hàn quang khác, dây nối quang LC cũng được cấu tạo dưới dạng 1 sợi cáp quang Singlemode hoặc Multimode. 

Dây có chiều dài tiêu chuẩn là 1.5m, 3m, 5m và thay đổi theo yêu cầu khách hàng. 

Đặc điểm của dây hàn quang LC là có vỏ màu da cam nếu thuộc loại vỏ PVC dày, còn thuộc loại vỏ Non-PVC thì sẽ có 12 màu. 

Hiện nay, trên thị trường sản xuất chủ yếu là dây hàn quang LC được làm từ chất liệu PVC bởi những ưu điểm về khả năng bảo vệ rất tốt và những tiện ích mà chất liệu này đem tới cho dây cáp. 

3. Dây hàn quang FC

Dây hàn quang FC cũng là loại dây được cấu tạo từ một đoạn cáp quang Singlemode hoặc Multimode bao gồm: 1 lõi, 1 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang, 1 đầu thường để trống để hàn nối vào tuyến cáp quang, dây hàn nối quang FC có nhiệm vụ bảo vệ và quản lý trong hộp đầu nối quang ODF. 

Mang đặc trưng của dây hàn quang, dây hàn quang FC cũng có đường kính 1.5m, 0.9mm. Tuy nhiên, tiêu chuẩn kích thước này cũng bị xê dịch bởi từng hãng sản xuất mà khác nhau, ví dụ như dây nối quang FC/UPC là 2.5m, 3.0mm, dây nối quang FC/UPC là 5m, 3.0mm, dây nối quang FC/APC là 2.5m, 3.0mm, dây nối quang FC/APC là 5m, 3.0mm, dây nối quang FC/APC là 1.5m, 0.9mm.

Cách phân biệt dây nhảy quang và dây hàn quang 

Dây hàn quang và dây nhảy quang đều là 2 sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, những người mới tìm hiểu thì rất dễ bị nhầm lẫn các khái niệm này. Và để phân biệt bạn có thể nhận dạng theo những cách sau:

 

Đặc điểm Dây hàn quang  Dây nhảy quang 
Khái niệm  Là một đoạn sợi quang singlemode hoặc Multimode có đường kính 0.9mm, được gắn 1 đầu với đầu nối quang, đầu còn lại để chờ, nhằm mục đích gắn vào cáp quang.  Là một đoạn sợi quang có đường kính tiêu chuẩn là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0mm với 2 đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang. Trong đó các đầu nối có thể là dạng  PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,..
Cấu tạo Cấu tạo 4 lớp: lớp vỏ bọc được làm bằng nhựa PVC hoặc LSZH, 1 lớp dây Kevlar mỏng, ống đệm lỏng và sợi quang Là loại dây có tối thiểu là 2 hoặc tối đa là 4 đầu nối với các cặp dây đơn mode và đa mode
Màu sắc Có màu cam và tổng hợp rất nhiều màu nhỏ khác nhau Dây có 3 màu chủ đạo là vàng, da cam, xanh Aqua
Công dụng Dùng để kết nối giữa cáp quang với ODF Dùng để kết nối từ hộp ODF đến thiết bị quang điện hoặc giữa 2 ODF với nhau 
Cách sử dụng  Dây được sử dụng chủ yếu với các mối hàn cáp quang.  Dây được sử dụng chủ yếu với các thiết bị chuyển đổi

Mua dây hàn quang giá tốt ở đâu tại Hà Nội?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán dây hàn quang. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị hoạt động lâu năm, có nhiều khách hàng để đảm bảo được mua dây chính hãng, hỗ trợ bảo hành tốt nhất. 

Nếu bạn không muốn mất thời gian tìm kiếm thì có thể tham khảo cửa hàng Thiết Bị Viễn Thông IPNET. 

Chúng tôi là đơn vị đã có khoảng gần 10 năm hoạt động trên thị trường cũng như có đối tác, đại lý phân phối rộng khắp tại các tỉnh TPHCM, Hải Phòng, Bắc Giang. 

Về sản phẩm dây hàn quang, Thiết Bị Viễn Thông IPNET cung cấp nhiều loại dây với kích thước, cấu tạo cũng như mức giá khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Theo đó, các loại dây đều được đảm bảo chính hàng, hàng chuẩn có giấy tờ đầy đủ nên quý khách hàng có thể an tâm mua hàng. 

Nếu quý khách hàng muốn đến xem trực tiếp sản phẩm thì có thể tới địa chỉ: Số 139 Trần Hòa ,Hoàng Mai, Hà Nội. Còn nếu bạn muốn chúng tôi tư vấn kỹ hơn về giá, chiết khấu cùng các hỗ trợ thì có thể liên hệ tới zalo hoặc sđt: 0981.086.768 – 0969.560.360

 

0981086768