Hiển thị tất cả 3 kết quả

Ổ cắm điện PDU là một loại thiết bị điện tử cung cấp nguồn điện an toàn cho các thiết bị điện tử, dụng cụ và đường dây liên lạc khác nhau, và được thiết kế để phân phối và quản lý nguồn điện. Trong mọi hệ thống mạng đều cần có ổ cắm điện PDU, có thể cung cấp nguồn điện cho các thiết bị trong hệ thống đảm bảo hoạt động bình thường, vì vậy ổ cắm điện PDU là thiết bị cần thiết trong hệ thống mạng.

Sự khác biệt giữa ổ cắm điện PDU và ổ cắm thông thường:

Sự khác biệt giữa ổ cắm điện PDU và ổ cắm thông thường là gì? Chủ yếu thể hiện ở năm điểm sau:

1. Chức năng của cả hai là khác nhau

Ổ cắm thông thường chỉ có chức năng chống quá tải nguồn điện và công tắc điều khiển chính, còn PDU không chỉ có chức năng chống quá tải nguồn điện và công tắc điều khiển chính mà còn có chức năng chống sét, chống tĩnh điện và phòng chống cháy nổ.

2. Vật liệu của cả hai khác nhau

Ổ cắm thông thường được làm từ chất liệu nhựa, còn ổ cắm điện PDU được làm từ chất liệu kim loại, có tác dụng chống tĩnh điện.

3. Các lĩnh vực ứng dụng của cả hai là khác nhau

Ổ cắm thông thường thường được sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng để cung cấp điện cho máy tính và các thiết bị điện khác, trong khi bộ nguồn ổ cắm PDU thường được sử dụng trong trung tâm dữ liệu, hệ thống mạng và môi trường công nghiệp và được lắp đặt trên giá đỡ thiết bị để cung cấp điện cho công tắc, bộ định tuyến và các thiết bị khác.

4. Công suất tải của cả hai là khác nhau

Cấu hình cáp của ổ cắm thông thường tương đối yếu, số dòng điện nói chung là 10A / 16A và công suất mang danh định là 4000W. Cấu hình của ổ cắm điện PDU tốt hơn so với ổ cắm thông thường. Số dòng điện của nó có thể là 16A / 32A / 65A, v.v … Nó có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hơn và công suất mang danh định của nó có thể đạt hơn 4000W, có thể đáp ứng yêu cầu công suất của phòng máy tính. Và khi tải trọng của ổ cắm điện PDU quá nặng, nó có thể tự động cắt điện và có chức năng chống cháy nhất định.

5. Tuổi thọ của cả hai là khác nhau

Tuổi thọ của các ổ cắm thông thường thường là 2 đến 3 năm và số lần lắp và loại bỏ là khoảng 4500-5000, trong khi tuổi thọ của ổ cắm điện PDU có thể đạt đến 10 năm và số lần lắp và tháo lên tới 10.000, gấp hơn 5 lần so với ổ cắm thông thường.

Các chức năng chính của ổ cắm điện PDU được phản ánh trong ba khía cạnh sau:

1. Có thể cung cấp đủ ổ cắm để hỗ trợ nhu cầu mạng ngày càng tăng;

2. Nó có thể giúp quản trị viên mạng theo dõi mức tiêu thụ điện năng của thiết bị, đồng thời cung cấp nguồn điện an toàn và đáng tin cậy cho thiết bị cần nguồn điện bất cứ lúc nào;

3. Nó có thể tự động phát hiện dòng điện và điện áp, và có chức năng bảo vệ quá tải nguồn điện.

 

0981086768