Dây nhảy quang

Hiển thị 1–12 của 54 kết quả

Dưới đây là những thông tin của Thiết Bị Viễn Thông giúp giải đáp thắc mắc cho khách hàng về dây nhảy quang là gì? cấu tạo, bảng giá dây nhảy quang? và ứng dụng của dây nhảy quang trong thực tế?

Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang còn được gọi là dây nhảy cáp quang, là đoạn dây có chứa các sợi quang. Dây nhảy quang có các đường kính thông dụng như 0.9; 2.0 và 3.0 mm, hai đầu của dây nhảy cáp quang được gắn sẵn với đầu nối của cáp quang.

Các đầu nối này có thể thuộc dạng APC, PC hay dạng UPC và thuộc chuẩn: FC, SC,LC, MU, ST, E2000… Dây nhảy được máy bấm sẵn có hai đầu Connecter. Dây nhảy quang có các khoảng cách kết nối vô cùng đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu từ 3m, 5m, 10m, 15m, 20m đến 30m.

Dây nhảy quang được sử dụng với mục đích chính là nối các phụ kiện quang hay thiết bị quang lại với nhau như:

  • Kết nối converter quang với Hộp phối quang ODF
  • Kết nối các module quang lại với nhau
  • Kết nối giữa các hộp phối quang ODF lại với nhau.

Việc ứng dụng dây nhảy quang vào thực tế mà người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí phát sinh trong suốt quá trình sử dụng trong việc truyền tải dữ liệu, hình ảnh, video… thậm chí là các chương trình truyền hình cáp đòi hỏi  độ sắc nét cao xử lý một cách kỹ lưỡng, nhanh chóng

Cấu tạo của dây nhảy quang?

Cấu tạo của dây nhảy quang( dây nhảy cáp quang) bao gồm các bộ phận chính sau:

  • Ống nối (Ferrule): Ống nối có cấu trúc hình trụ rỗng được làm bằng chất liệu sứ, kim loại hoặc nhựa với chất lượng cao. Ống nối có chức năng nhằm mục đích giữ chặt sợi quang.
  • Thân đầu nối (Connector Body): Phần thân đầu nối được làm từ chất liệu nhựa hoặc kim loại. Thân đầu nối là nơi có chức năng dùng để chứa ống nối, cố định với lớp Jacket bên ngoài nó đóng vai trò là lớp chịu lực.
  • Khớp nối (Coupling Mechanism): Phần khớp nối là một phần của thân đầu nối với nhiệm vụ. Có chức năng giúp cố định đầu nối khi thực hiện kết nối.
  • Đầu nối: Phần đầu nối của dây nhảy quang gồm nhiều thành phần được kết hợp với nhau. Một số kiểu đầu nối phổ biến hiện nay như ST/UPC, SC/PC, FC/APC. Có hai thành phần đầu nối phổ biến nhất hiện nay là đầu nối SC  ST,FC với các điểm tiếp xúc là PC, UPC hay APC. Phía trong của phần đầu nối là ferrule. Chúng có chức năng giúp bảo vệ và giữ thẳng các sợi cáp quang.

Bảng giá dây nhảy quang chính hãng tại IPNET

Các sản phẩm dây nhảy quang
Giá bán lẻ dây nhảy quang  (vnđ)

Sản phẩm dây nhảy quang Single mode SC Simplex loại  3m
40,000

Sản phẩm dây nhảy quang Singlemode LC Duplex loại 3m
40,000

Sản phẩm dây nhảy quang Singlemode OS2 Simplex loại  3m
40,000

Sản phẩm dây nhảy quang Singlemode OS2 Duplex loại 3m
40,000

Sản phẩm dây nhảy quang Multimode OM2 Duplex loại 3m
80,000

Sản phẩm dây nhảy quang Multimode OM3 Duplex loại 3m
150,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord FC-SC OS2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 5M
75,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OS2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 10M
95,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OS2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 20M
115,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC OS2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 15M
110,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC OS2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 10M
95,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC OS2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 20M
115,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC Sản phẩm dây OS2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại  25M
127,500

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC OS2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 30M
165,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC OM2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 10M
115,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OM2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 10M
115,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC OM2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 20M
175,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OM2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 20M
175,000

Sản phẩm dâynhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC OM2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 30M
235,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OM2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 30M
235,000

Sản phẩm dâynhảy quang Cablexa Patch cord LC-SC OM2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 40M
270,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OM2 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 40M
270,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OM3 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 10M
184,500

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OM3 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 20M
345,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OM3 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại 30M
415,000

Sản phẩm dây nhảy quang Cablexa Patch cord LC-LC OM3 LSZH Duplex (sợi đôi) 2.0 loại  40M
499,500

Lưu ý:. Bảng giá dây nhảy quang trên đây Thiết Bị Viễn Thông chỉ báo giá dây nhảy cáp quang với giá bán lẻ 1 sợi với một số loại thông dụng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trên thị trường mỗi ngày đều biến đổi, giá từng thời điểm đôi khi sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy mức giá trên chúng tôi gửi đến quý khách chỉ mang tính chất tham khảo để lựa chọn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn muốn mua dây nhảy quang hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ với giá tốt nhất.

Xem thêm: Thiết bị mạng

Dây nhảy quang được ứng dụng thế nào?

Về cơ bản thì dây nhảy quang ( dây nhảy cáp quang)  được ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống server, nó sử dụng với mục đích là làm cầu nối giữa các liên kết mạng quang. Dây nhảy quang dùng để kết nối các thiết bị với nhau như switch với switch, converter với ODF, ODF với modem quang…. Nói chung tất cả các thiết bị nào có cổng cắm quang và muốn kết nối với một thiết bị khác thì đều phải dùng dây nhảy quang.

Hiện nay dây nhảy quang được sử dụng rộng rãi trong CATV; Fiber Optic Telecommunication System; LAN; Fiber Optic Transducer; Fiber 0ptic Data Transmission; Test Equipment; Metro; Fiber Optic Access Network; Active Device Termination…Dây nhảy quang mang lại cho người sử dụng hệ thống mạng quang sự linh hoạt và tính thuận thiện.

Khi mua dây nhảy quang cần lưu ý gì?

Khi lựa chọn mua dây nhảy quang, quý khách cần lưu ý đến tính tương thích của các thiết bị với dây nhảy và cấu trúc của hệ thống.

Ví dụ như: Khi khách hàng đang có một hệ thống mạng lan-quang nội bộ, quý khách cần kết nối từ hộp phối quang ODF đến bộ chuyển đổi quang điện (converter quang) phải sử dụng đến dây nhảy quang.

Ở đây hệ thống của quý khách cần phải tương thích hoàn toàn với nhau tức là cáp quang quý khách đang dùng là cáp single mode, thì converter cũng phải dùng chuẩn của single mode, kéo theo đó là sử dụng dây nhảy quang đa mốt cũng phải dùng dây nhảy single mode.

Nếu khách hàng chọn không đúng hệ thống sẽ không thể kết nối được với nhau hoặc nếu có kết nối được nó cũng sẽ làm suy hao cực cao, tín hiệu đường truyền không đảm bảo.

Lưu ý tiếp theo khi khách hàng lựa chọn mua dây nhảy: khi đã biết phải sử dụng loại nào hãy dựa vào phân biệt dây nhảy bằng màu sắc để tránh mua nhầm sản phẩm: Theo quy chuẩn chung thì dây nhảy Multimode sec có màu cam, dây nhảy quang single mode sẽ có màu vàng, dây nhảy quang OM4, OM3 có màu xanh dương. Cùng với đó quý khách cũng nên chú ý các thông số được ghi ở trên dây để chọn mua cho chính xác.

Trên đây là những thông tin về dây nhảy quang và bảng báo giá của các loại dây nhảy quang mà Thiết Bị Viễn Thông muốn gửi đến quý khách hàng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho khách hàng trong việc lựa chọn cho mình loại dây nhảy quang phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán dây nhảy quang với giá cả và chất lượng khác nhau. Đơn vị chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín được khách hàng tin tưởng, có chỗ đứng vững vàng ở thị trường Hà Nội.

Cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm với giá cả vô cùng cạnh tranh, hàng được nhập khẩu chính hãng không qua trung gian, giấy tờ xuất nhập khẩu rõ ràng, chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin về dây nhảy quang và các thiết bị khác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được bộ phận kỹ thuật viên hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất, hơn cả mong đợi của quý khách hàng.

0981086768