Hiển thị tất cả 3 kết quả

Cáp quang OGPw

Cấu trúc cáp OPGW chung
Có ba loại chính: loại ống nhôm, loại khung nhôm và loại ống thép (không gỉ).
Thiết kế cài đặt cáp OPGW:
Thiết kế lắp đặt OPGW cần xem xét sự phối hợp với ứng suất của dây dẫn, độ võng và khe hở cách điện, và tải trọng của nó không được vượt quá phạm vi sử dụng cho phép của các cột và móng hiện có. Do đó, đường đặc tính cần được tính toán theo các thông số kỹ thuật chính của OPGW đã chọn, và bản vẽ bố trí, bản vẽ phác và bản vẽ lắp đặt hộp nối, các phụ kiện, phụ kiện cần được thiết kế kết hợp với dự án thực tế.
1. Xử lý độ giãn dài ban đầu
Để xử lý độ giãn dài ban đầu của OPGW, có thể sử dụng phương pháp làm mát, nghĩa là tỷ lệ nhôm-thép của OPGW được xem xét và độ giãn dài ban đầu được xử lý bằng cách tham khảo giá trị làm mát của dây hoặc đất tương tự. dây điện.
2. Thiết kế các biện pháp chống rung
Trong số các phụ kiện được OPGW sử dụng, kẹp căng là loại dây xoắn sẵn, kẹp treo được trang bị dây xoắn sẵn và một miếng đệm cao su. Hai loại phần cứng này có khả năng chống rung nhất định. Để tăng cường hơn nữa khả năng chống rung, hãy xem xét lắp đặt một búa chống rung, thường được tính theo bước bánh răng:
Khi khoảng cách bánh răng nhỏ hơn hoặc bằng 300M thì lắp búa chống rung;
Khi khoảng cách bánh răng> 300M, lắp hai búa chống rung.
3. Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình xây dựng và lắp dựng OPGW
Cấu tạo và lắp dựng của OPGW khác với sợi thép thông thường, cần ngăn ngừa hư hỏng vĩnh viễn để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của sợi quang trong tương lai, cần tập trung vào: OPGW xoắn, vi uốn, áp suất xuyên tâm cục bộ bên ngoài kẹp và ô nhiễm đối với sợi quang. Vì vậy, các biện pháp hữu hiệu sau đây cần được thực hiện để giải quyết vấn đề trong giai đoạn thi công:
(1) Ngăn chặn OPGW bị xoắn
Lắp đặt các đối trọng và thiết bị chống xoắn trên bảng và kẹp chặt;
Thông qua ròng rọc rãnh kép đặc biệt;
Máy phòng thủ dây căng với tời đôi;
(2) Ngăn ngừa và giảm thiểu vi khuẩn và sự căng thẳng của OPGW
Không được phép có góc nhọn (kiểm soát bán kính uốn tối thiểu là 500mm);
Đường kính của cuộn cáp OPGW không được nhỏ hơn 1500mm;
Đường kính của ròng rọc phải lớn hơn 25 lần đường kính của OPGW, thường không nhỏ hơn 500mm; mặt trong của ròng rọc phải được lót bằng nylon hoặc cao su để tránh trầy xước trên bề mặt của OPGW;
Dây kéo phù hợp và các phụ kiện trả góp;
Chỉ định chiều dài tối đa của OPGW là 6000M để ngăn chặn số lần đi qua ròng rọc;
Giới hạn góc của đường thanh toán liên tục đến ≤30 °. Trong phần thanh toán chịu kéo, hướng OPGW sau góc phải có hình dạng “C”;
(3) Kiểm soát căng thẳng thanh toán:
Sử dụng máy thanh toán lực căng thủy lực và máy kéo có thiết bị nhả lực căng;
Giới hạn tốc độ trả tiền ≤0,5m / s;
(4) Ngăn ngừa ô nhiễm chất xơ
Trong quá trình xây dựng và lắp dựng OPGW, cần chú ý đến việc đóng gói phần cuối;
Ngoài ra, trước khi OPGW đến công trường, trước khi tiến hành lắp dựng, tiến hành lắp dựng, hoàn thành đấu nối cáp quang, hoàn thành thi công toàn bộ đường dây, cần tiến hành nghiệm thu suy hao sợi quang của OPGW tại chỗ kịp thời.
Bản vẽ cấu tạo cáp quang OPGW
Ứng dụng cáp quang OPGW :
Cáp quang OPGW chủ yếu được sử dụng trên các đường dây có cấp điện áp 500KV, 220KV, 110KV, chịu ảnh hưởng của các yếu tố như mất điện và độ an toàn của đường dây nên hầu hết được sử dụng trong các đường dây mới xây dựng.
Các tính năng áp dụng của OPGW là:
(1) Đường dây có điện áp cao trên 110kv có dải tương đối lớn (nói chung trên 250M);
(2) Dễ bảo trì, dễ giải quyết vấn đề cắt ngang dòng, và các đặc tính cơ học của nó có thể đáp ứng yêu cầu cắt dòng lớn;
(3) Lớp ngoài của OPGW là áo giáp kim loại, không có tác dụng chống ăn mòn và suy thoái điện cao áp;
(4) Trong quá trình thi công phải tắt nguồn OPGW, tổn thất điện năng tương đối lớn, nên sử dụng OPGW trong các đường dây cao áp trên 110kv mới xây dựng;
(5) Trong các chỉ số hiệu suất của OPGW, dòng ngắn mạch càng lớn thì càng cần phải sử dụng dây dẫn tốt để đấu, điều này sẽ làm giảm độ bền kéo tương ứng, và khi độ bền kéo không đổi thì công suất dòng ngắn mạch Diện tích mặt cắt ngang bằng kim loại dẫn đến tăng đường kính cáp và trọng lượng cáp, điều này gây ra vấn đề an toàn cho độ bền của tháp đường dây.

0981086768