Hộp Phối Quang ODF

Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

Hộp phối quang ODF là thiết bị bảo vệ và phân phối được dùng phổ biến trong các hệ thống viễn thông hiện nay. Nếu bạn là người mới vào ngành và đang tìm hiểu hộp phối quang ODF là thì, công dụng ra sao, giá thành như thế nào thì bài viết sau đây sẽ là tổng hợp thông tin hộp phối quang ODF để bạn có thể tham khảo. 

Hộp phối quang ODF là gì? 

Hộp phối quang (Optical Distribution Frame) hay còn gọi là tủ phối quang hoặc ODF. Được biết thiết bị này được thiết kế để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp, đồng thời phân phối các kết nối đến với các thiết bị khác như modem hoặc converter. 

Thành phần của hộp phối quang ODF

Hộp phối quang ODF bao gồm 2 thành phần là:

 • Vỏ hộp: Phần này được chia thành nhiều chủng loại, mỗi loại tương ứng với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường vẫn còn các loại hộp phối có dung lượng nhỏ 2FO, 4FO,… cho tới hàng trăm FO. Thông tường, vỏ hộp sẽ được làm bằng nhựa nếu đặt trong nhà và bằng thép chắc chắn nếu đặt ngoài trời. 
 • Phụ kiện bên trong vỏ hộp: Một hộp phối quang sẽ bao gồm đầy đủ phụ kiện: Dây hàn quang pigtail, khay hàn quang, đầu nối quang Adaptor và ốc vít để gắn ODF vào tủ, tường,… 
Hộp phối quang bao gồm 2 thành phần là vỏ hộp và phụ kiện bên trong 
Hộp phối quang bao gồm 2 thành phần là vỏ hộp và phụ kiện bên trong

Đặc trưng của hộp phối quang ODF

Là một thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống đường truyền, hộp phối quang ODF sở hữu những đặc trưng nổi bật mà người dùng không thể bỏ qua như:

 • Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, kết cấu vật liệu đặc biệt nên có độ bền, tuổi thọ cao mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. 
 • Hộp phối quang ODF có thể sử dụng các loại adapter SC, FC, LC, ST. Với 2 chuẩn đầu nối UPC có màu xanh dương và APC có màu xanh lá.
 • Hộp phối quang được thiết kế giúp cáp quang và dây hàn quang đi dây ra vào dễ dàng 

Một số phụ kiện đi kèm hộp phối quang ODF

Một hộp phối quang đầy đủ sẽ bao gồm các thiết bị đi kèm sau đây:

 • Khay hàn quang: Có tác dụng dùng để cố định các mối hàn quang sau khi hàn nối thành công. 
 • Adapter: Là đầu nối quang, đầu nối này thường có các đầu nối là SC, FC, ST, LC. Phụ kiện được gắn trên thanh tiêu chuẩn của hộp phối quang ODF. Trên thanh ODF sẽ được đánh số thứ tự tùy vào số lượng sợi quang (những ODF 24FO trở lên mới có thanh tiêu chuẩn, còn đối với các ODF nhỏ hơn sẽ có khe riêng để cắm vào hộp ODF.
 • Dây hàn quang: Đâu là phụ kiện quan trọng của hộp phối quang ODF giữ chức năng truyền dẫn tín hiệu từ dây nhảy mạng quang sang cáp quang và ngược lại. Dây hàn quang sẽ có 1 đầu nối loại SC, FC, ST, LC để cắm trực tiếp vào adapter, 1 đầu bỏ trống để hàn nối với cáp quang. 
 • Ống co nhiệt: để cố định cũng như bảo vệ các mối nối hàn quang. Bên trong ống co nhiệt sẽ có một thanh thép nhỏ.

Ngoài ra phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF còn có chứa bộ ốc vít, dây thít để cố định các thiết bị và hộp phối quang. 

Các ứng dụng của hộp phối quang ODF đầy đủ phụ kiện

Hộp phối quang ODF hiện nay được ứng dụng nhiều trong:

 • Quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang
 • Fiber to the home (FTTH) hệ thống quang mạng LAN/WAN
 • Hệ thống CATV

Cách sử dụng hộp phối quang ODF

Hộp phối quang chứa các dây nối quang (FIBER OPTICAL PIGTAIL) và mối hàn cáp quang bên trong, một đầu của dây nối quang pigtail được hàn vào sợi cáp quang, còn đầu còn lại của dây nối quang sẽ được cắm vào adaptor, sau đó dây nhảy quang optical patchcord sẽ nối từ adaptor tới các thiết bị quang. 

Trong thiết bị bao gồm các dây nối và các mối hàn cáp bên trong, trong đó một đầu của dây nối hàn vào sợi cáp, đầu còn lại cắm vào các adaptor nhằm mục đích nối dây nhảy tới các thiết bị quang. Được biết, thiết bị có cấu tạo dạng hộp kín sẽ bảo vệ dây nhảy và các thiết bị bên trong dưới sự xâm hại của môi trường bên ngoài. Đảm bảo cho hệ thống mạng hoạt động an toàn, hạn chế hỏng hóc hay các sự cố không mong muốn xảy ra. 

Thông thường, các hộp phối nhỏ thường được treo trên tường bằng hệ thống ốc vít với thiết bị lắp đặt có sẵn theo hộp phối. Còn các hộp phối quang ODF có kích thước lớn cho các công ty, doanh nghiệp thì có bệ đặt dưới đất nâng đỡ ở ngoài trời. Mặt khác cấu tạo vỏ hộp phối quang ODF ngoài trời được làm bằng thép nên cũng chống được tối ưu các tác động của môi trường như thời tiết.

Hộp phối quang có rất nhiều loại: treo tường, gắn rack, hộp nhựa, sắt sơn tĩnh điện,...
Hộp phối quang có rất nhiều loại: treo tường, gắn rack, hộp nhựa, sắt sơn tĩnh điện,…

Hộp phối quang có những loại nào? 

Có rất nhiều loại hộp phối quang như: loại treo tường, loại gắn rack 19’’, loại hộp nhựa, loại sắt sơn tĩnh điện. Nếu tùy thuộc vào số cổng thì có các loại hộp cáp quang ODF 4Fo,8Fo,12Fo,16Fo,24Fo,48Fo,… cho đến vài trăm FO. 

Trong đó, hộp đấu dây quang, hộp nối quang, hộp phân phối quang trong nhà, ngoài trời, treo tường, gắn rack 19’’, loại 4, 8, 12, 24, 48, 96 cổng…, với các dạng đầu nối khác nhau như: FC, SC, ST … 

Các loại hộp phối quang thông dụng hiện nay

các loại hộp phối quang

Hộp phối quang trong nhà 

 • Hộp phối quang 2 fo | ODF 2Fo: Là loại hộp phối được làm bằng chất liệu nhựa ABS có thể chịu được lực, tác động từ bên ngoài. Được biết hộp phối quang 2FO có kích thước rất nhẹ phù hợp được sử dụng làm hộp nối đầu cuối của khác hàng để kết nối trung gian giữa ODF và Modem. Hộp phối quang 2 fo được thiết kế để treo tường và ứng dụng rộng rãi trong các  tòa nhà , phân xưởng , nhà máy , văn phòng ,… Hộp có 3 chức năng sử dụng: Hàn nối trực tiếp, dự phòng và phân phối cáp quang.
 • Hộp phối quang 24 fo | ODF 24Fo: Là loại hộp được làm từ kim loại và phủ lớp sơn tĩnh điện màu xám bên ngoài. Hộp được thiết kế có 2 tai bắt vít để có thể gắn vào rack một cách thuận tiện và chắc chắn. Hộp có kích ớc 19 inch nên phù hợp với mọi loại tủ rack hiện nay. Hộp gắn phù hợp với tất cả các đầu adapter FC , LC, ST, SC … và phù hợp với các điều kiện môi trường.
 • Hộp phối quang ODF 48FO đầy đủ phụ kiện: Là loại hộp lắp rack trong nhà được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại có vỏ bằng sắt khép kín được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ màu trắng. mặt trước có các thanh cài adapter, mặt sau có 4 lỗ luồn cáp vào ra. Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế mang tính thẩm mỹ cao, hộp phối quang ODF 48 FO phù hợp sử dụng trong nhà để quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang, hệ thống quang LAN/WAN hệ thống CATV. 
 • Hộp Phối Quang ODF 4Fo: là một trong những sản phẩm chuyên dùng cho ứng dụng internet cáp quang FTTH. Hộp sở hữu kích thước nhỏ gọn, tính thẩm mỹ và kinh tế cao nên là loại hộp phối quang được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, thiết bị có thể tùy chọn giữa các đầu nối quang SC, FC, LC, ST… Cùng với đó là chuẩn cáp quang Multimode hoặc SingleMode. Hộp Phối Quang ODF 4Fo đầy đủ phụ kiện bao gồm bên trong nó là: Khay hàn quang, Dây hàn quang pigtal, đầu nối quang Adaptor và ốc vít để gắn ODF vào tủ, tường…
 • Hộp phối quang ODF 8FO đầy đủ phụ kiện: Là loại hộp có cấu tạo làm từ vỏ nhựa chắc chắn, bền đẹp với thời gian, dễ dàng sử dụng. Thiết bị giúp quản lý và bảo vệ các điểm đầu nối quang như mối hàn quang, dây hàn nối quang, đầu nối quang (adapter), dây nhảy quang, một số thiết bị đi kèm như bộ chia quang, bộ chuyển đổi quang điện.
Hộp phối quang ODF 8FO đầy đủ phụ kiện
Hộp phối quang ODF 8FO đầy đủ phụ kiện

Hộp phối quang ngoài trời 

 • Hộp phối quang 24FO ngoài trời: Là loại hộp có cấu trúc dạng hộp kín, treo được trên tường, cột ngoài trời. Thiết bị được làm từ chất liệu thép không gỉ có độ dày từ 1,2mm – 1,5mm và được sơn tĩnh điện giúp loại hộp phối quang này luôn được chắc chắn và có độ bền cao nên có thể chống lại được tác động từ môi trường. Bên trong hộp phối quang 24fo ngoài trời có thể thể lắp tối đa là 24 sợi quang với các đầu kết nối thông dụng như: SC, LC, ST, FC… và chuẩn cáp quang Singlemode hay Multimode. Hộp phối quang 24fo này hay được sử dụng và áp dụng trong nhiều các hệ thống khác nhau như : hệ thống quản lý mạng cáp quang , mạng LAN/WAN,  gpon , aon,hệ thống truyền hình CATV, mạng nối trực tiếp từ điểm trung tâm đến các khu dân cư (FFTH),…
 • Hộp phối quang 48fo ngoài trời: Là thiết bị dùng để quản lý, bảo vệ các điểm đấu nối quang như mối hàn quang, dây hàn nối quang, adapter, dây nhảy quang,… cùng một số thiết bị đi kèm khác… ODF quang 48fo được thiết kế đóng mở linh hoạt giúp dễ dàng thi công, lắp đặt và xử lý khi không may có sự cố xảy ra cũng đơn giản hơn nhiều. Hộp phối quang 48fo ngoài trời có vỏ sắt, trang bị full phụ kiện, kích thước của hộp tương đối nhỏ gọn dễ dàng thi công lắp đặt khi cần sử dụng. Thiết bị được làm bằng chất liệu nhựa HDPE đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm có màu trắng sữa với thiết kế có độ đàn hồi cao bền vững theo thời gian, bảo vệ tốt các mối hàn khỏi tác động bên ngoài như mưa, gió, va, đập,….
Hình ảnh sản phẩm hộp phối quang 48fo ngoài trời
Hình ảnh sản phẩm hộp phối quang 48fo ngoài trời
 • Hộp phối quang 96fo ngoài trời: Là loại hộp có cấu tạo từ vỏ sắt sắt, trang bị full phụ kiện, kích thước của hộp tương đối nhỏ gọn dễ dàng thi công lắp đặt khi cần sử dụng. Thiết bị được làm bằng nhựa HDPE đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Thiết bị thường có màu trắng sữa, thiết kế sản phẩm với độ đàn hồi cao bền vững theo thời gian, giúp bảo vệ các mối hàn khỏi tác động bên ngoài như mưa, gió, va, đập,….
 • Odf 12fo ngoài trời giá rẻ chất lượng: Thiết bị giúp quản lý và bảo vệ tốt các điểm nối quang như mối hàn quang, dây hàn nối quang, đầu nối quang (adapter), dây nhảy quang hoặc dùng để chứa đựng một số thiết bị như bộ chia quang (Slipter), bộ chuyển đổi quang điện. Thiết bị được thiết kế có thể được dùng để treo trên tường, treo trên cột, dùng trong nhà hoặc ngoài trời.
 • Tủ phối quang 288fo đầy đủ phụ kiện: Là hộp phối quang ngoài trời khá được ưa chuộng, tủ phối quang 288FO sở hữu những đặc điểm nổi bật như: được làm bằng chất liệu thép, thêm sơn tĩnh điện, đảm bảo có thể chịu được mọi loại hình thời tiết. Cửa tủ có khóa với độ an toàn cực cao. Khay quản lý đường cáp vào riêng hỗ trợ cho cả ba loại cáp: cáp đơn chiếc, cáp loại bó và cáp loại xòe quạt. Đặc biệt, hộp quang còn được thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ, cấu trúc tủ phối quang 288fo khép kín tránh mưa nắng côn trùng cực tốt.
Hình ảnh tủ phối quang 288fo đầy đủ phụ kiện
Hình ảnh tủ phối quang 288fo đầy đủ phụ kiện

Bảng giá các loại hộp phối quang ODF thông dụng nhất hiện nay – MỚI NHẤT

Tổng hợp các loại hộp phối quang ODF thông dụng nhất hiện nay, sau đây IPNET cập nhật đến bạn bảng giá các loại hộp phối quang ODF mới nhất bạn có thể tham khảo:

Hộp phối quang ODF ngoài trời Hộp phối quang ODF trong nhà
Odf 12fo ngoài trời giá rẻ chất lượng

450.000₫

Hộp phối quang 24 fo | ODF 24 Fo

giá chuẩn liên hệ: 0969.560.360 or 0981.08.67.68

Tủ phối quang 144fo đầy đủ phụ kiện: 

5.200.000đ

Hộp phối quang ODF 2FO

40.000₫

Tủ phối quang 288fo đầy đủ phụ kiện

giá chuẩn liên hệ: 0969.560.360 or 0981.08.67.68

Hộp phối quang ODF 48FO đầy đủ phụ kiện

giá chuẩn liên hệ: 0969.560.360 or 0981.08.67.68

Hộp phối quang 96fo ngoài trời

 giá chuẩn liên hệ: 0969.560.360 or 0981.08.67.68

Hộp Phối Quang ODF 4Fo

giá chuẩn liên hệ: 0969.560.360 or 0981.08.67.68

Hộp phối quang 48fo ngoài trời

giá chuẩn liên hệ: 0969.560.360 or 0981.08.67.68

Hộp phối quang ODF 8FO đầy đủ phụ kiện

giá chuẩn liên hệ: 0969.560.360 or 0981.08.67.68

Hộp phối quang 24fo ngoài trời

giá chuẩn liên hệ: 0969.560.360 or 0981.08.67.68

Trên đây là các giải đáp về hộp phối quang ODF là gì, phân loại và bảng giá hộp phối quang ODF. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin về hộp phối quang ODF. 

0981086768