Dây nhảy quang MPO

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Dây nhảy quang MPO được thiết kế theo chuẩn đầu nối MPO là một loại dây nhảy chuyên dụng cho những thiết bị yêu cầu kết nối tín hiệu tốc độ cao. Chúng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống mạng viễn thông, hệ thống truy cập mạng quang băng thông rộng, truyền thông dữ liệu, hệ thống CATV hoặc các thiết bị chuyển mạch kết nối…

Dây nhảy quang MPO sử dụng cáp sợi quang Multimode 50/125 µm 8 lõi với tốc độ kết nối lên đến 40Gbps đồng thời không giới hạn khoảng cách.

1.Thông tin về dây nhảy quang MPO

Dây nhảy quang MPO được thiết kế gồm các đầu nối MPO và cáp quang. Cáp quang được sử dụng phổ biến là OM3 và OM4, đây là những sợi quang học đao mode đã được tối ưu hóa bằng laser

Đầu nối MPO phiên bản nữ – không có ghim hoặc phiên bản nam – có ghim. Các chân khi liên kết với nhau cần đảm bảo chính xác.

Dây nhảy quang MPO
Dây nhảy quang MPO

Ưu điểm của dây nhảy quang MPO là:

 • Giúp tiết kiệm thời gian cài đặt hiệu quả nhờ thiết kế cắm và phát đặc biệt, có thể kết hợp và cắm ngay lập tức.
 • Đường kinh nhỏ giúp giảm thiểu âm lượng cáp, đồng thời cải thiện điều hòa không khí ở khu vực trung tâm dữ liệu.
 • Khối lượng nhỏ, rất dễ quản lý
 • Có thể tùy chỉnh phương thức kết nối theo yêu cầu QSFP, hiệu quả cao.

2. Ứng dụng của dây nhảy quang MPO

 • Ứng dụng tại các hệ thống thông tin sợi quang, CATV, LAN và WAN, FTTx
 • Ứng dụng tại các hệ thống quang học 40G và 100G, mô đun QSFP
 • Ứng dụng trong các hệ thống mạng viễn thông, truyền hình cáp
 • Ứng dụng tại các hệ thống cáp mạng LAN giữa những tòa nhà khác nhau của cùng một doanh nghiệp.
 • Kết nối liên kết quang trong thiết bị quang
 • Kết nối tín hiệu quang tại các phòng máy của khu dân cư, tòa nhà, khu công nghiệp…

Dây nhảy quang MPO

3. Quy tắc kết nối cáp quang MPO / MTP

Để đảm bảo dây nhảy quang MPO hoạt động tốt, bền bỉ bạn cần đảm bảo việc kết nối theo các quy tắc sau: 

 • Khi tạo kết nối MPO phải luôn sử dụng một đầu nối Male và một đầu Female kèm theo một bộ chuyển đổi MPO . 
 • Không kết hợp giữa nữ với nữ, nam với nam. Theo đó, bạn phải kết nối giữa một nam và một nữ. Bởi nếu như kết nối nữ-to-nữ, các lõi sợi của hai đầu nối sẽ không ở cùng độ cao chính xác vì các chân hướng dẫn bị thiếu. Và điều này dẫn đến hoạt động dây nhảy không đảm bảo. Riêng kết nối nam nam sẽ còn nhiều ảnh hưởng hơn. Vì khi kết nối nam to nam sẽ có các chân hướng dẫn chạm  nhau dẫn đến không có số liên lạc nào được thiết lập. Điều này cũng có thể làm hỏng các đầu nối.
 • Tuyệt đối không bao giờ tháo rời đầu mối MPO. Bởi khi tháo rời, các chân sẽ rất khó tháo ra. Nếu vẫn cố tình tháo rời sẽ khiến các sợi cáp quang có thể bị vỡ, hỏng hóc. Và khi đó bảo hành sản phẩm sẽ trở nên vô hiệu hoá, không được hỗ trợ. 

4. Giải pháp MTP / MPO cho cáp mạng 40 Gigabit Ethernet

Cáp quang OM3 và OM4 là các loại cáp quang được đặt trong một kết nối quang song song, kết thúc với đầu nối MTP / MPO. 

Theo đó, đây đều là những thành phần cho công nghệ 40 Gbe trong môi trường cáp cấu trúc. Riêng các kênh quang song song với các sợi quang đa mode đa chức năng của các loại OM3 và OM4 được sử dụng để thực hiện 40 GbE. 

Được biết, với đường kính nhỏ của các sợi quang học sẽ không có vấn đề gì nếu đặt các đường thẳng. Tuy nhiên, các cổng đột nhiên phải chứa bốn hoặc thậm chí gấp mười lần số lượng đầu nối.

Số lượng kết nối lớn này sẽ không được bao phủ 

 với các đầu nối cá nhân thông thường. Vì vậy, chuẩn 802.3ba kết hợp đầu nối MPO cho 40GBASE-SR4.

5. Các sản phẩm dây nhảy quang MPO nổi bật 

Hiện nay có các loại dây nhảy quang MPO nổi bật như:

 • Dây nhảy quang MPO Multimode MM OM3 (MPO-MPO): là loại dây vá sợi quang kết thúc với đầu nối MPO, thiết kế riêng cho hệ thống trung tâm dữ liệu.
 • Dây nhảy quang MPO Multimode MM OM4 (MPO-MPO): là loại dây được phát triển đặc biệt cho VSCEL laser truyền và cho phép liên kết với khoảng cách 10 Gb / s lên đến 550 Mét (so với 300M với OM3). Đồng thời cung cấp hiệu quả phương thức thông tin (EMB ) là 4700 MHz-km.
 • Dây nhảy quang MPO/MTP-LC 8 sợi OM3 (MTP/MPO-LC): là loại dây được kết nối trực tiếp với các đầu nối quang tiêu chuẩn qua các đầu nối MTP / MPO đầu vào và đầu ra thường với LC, SC, FC, E2000, 
 • Dây nhảy quang MTP/MPO 12 sợi OM3 (MTP/MPO-MTP/MPO): là loại dây đã được thử nghiệm tuân thủ  tiêu chuẩn GR-1435, Verizon TPR.9431, IEC-61754-7 và EIA / TIA-604-5
 • Dây nhảy quang MTP/MPO 12 sợi OM4 (MTP/MPO-MTP/MPO): là loại dây được sử dụng trong trung tâm dữ liệu mạng có tốc độ cao lên đến 40G, trung tâm dữ liệu MDA, IDC hoặc kết nối đường trục quang khu vực phân phối HAD. Ngoài ra, loại dây nhảy quang này còn có thể kết hợp với hầu hết các hãng switch lớn như H3C, Cisco, Huawei, …. 
 • Dây nhảy quang MTP/MPO 12 sợi singlemode OS2 (MTP/MPO-MTP/MPO): là giải pháp được thiết kế làm dây nhảy quang kết nối các thiết bị có tốc độ cao trong các trung tâm dữ liệu cần tiết kiệm không gian và giảm các rắc rối về quản lý cáp.

6. Cung cấp dây nhảy quang MPO hàng chính hãng

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG IPNET chuyên nhập khẩu và cung cấp dây nhảy quang MPO chính hãng và các loại dây nhảy quang thông dụng hiện nay. Các sản phẩm dây nhảy quang đều có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan và đều được test kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng, bảo hành miễn phí theo quy định từ nhà sản xuất. Quý khách có thể mua dây nhảy quang MPO theo chiều dài chuẩn hoặc đặt hàng chiều dài phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mọi thông nhu cầu về tư vấn, bảo hành, đặt hàng nhảy quang MPO chính hãng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG IPNET

Trụ Sở : Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT : 0981.08.67.68 – 0969.560.360

Fanpage  : https://www.facebook.com/VienThongIPNET

Website: https://thietbivienthong.vn/

Email : ipnet268@gmai.com

0981086768