Hiển thị tất cả 7 kết quả

Máy Hàn Máy Đo Cáp Quang

Máy hàn cáp quang là gì?

Máy hàn cáp quang là một thiết bị dùng để nối hai sợi cáp quang lại với nhau. Sợi cáp quang này được dùng để truyền thông tin trên nền quang.

Hiện nay chủ yếu có những loại sợi quang thông dụng sau: SM, MM, DS、NZ-DS、EDF. Đây là những loại sợi được thiết kế trong truyền thông tin. Máy hàn quang được thiết kế để nối những loại sợi quang trên.

Để nối hai sợi quang thủy tinh lại với nhau cần phải nung nóng chúng lên trên 1000 độ để hai sợi này nóng chảy và gắn lại với nhau. Để làm được điều này, người ta dùng hai điện cực và phóng hồ quang giữa hai điện cực đốt nóng hai sợi quang. Đó là bản chất nguyên lý nối hai sợi cáp quang

Máy đo cáp quang là gì? 

– Máy đo cáp quang là máy đo được các thông số kỹ thuật về cáp quang. Ở đây có thể là thông số về: điểm đứt, suy hao điểm hàn, suy hao toàn tuyến, suy hao adaptor, suy hao đầu nối, công suất phát. Công xuất thu, đường kính sợi, độ tán xạ, nhận biết sợi quang, đo thông mạch…

-Tuy nhiên mọi người thường nghe đến cụm từ: Máy đo cáp quang mà không biết máy đo này đo thông số nào của cáp quang.  Ỏ đây người ta muốn nói đến máy đo cáp quang OTDR.
– Máy đo cáp quang OTDR (là từ viết tắt của: Optical Time-Domain Reflectometer) là một thiết bị quang.  Dùng để kiểm tra xác định đặc tính của sợi cáp quang.

Máy Hàn Máy Đo Cáp Quang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0981086768