Hiển thị 1–12 của 15 kết quả

Bảng giá cáp quang Multimode các loại OM1, OM2, OM3, OM4

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều báo giá cáp quang multimode khác nhau. Với vai trò là nhà cung cấp chính hãng và chính thức các dòng sản phẩm cáp quang, bài viết dưới đây Thiết Bị Viễn Thông IPNET sẽ liệt kê ra chi tiết bảng giá cáp quang Multimode để bạn có thể tham khảo và nắm rõ. 

cáp quang multimode

Bảng giá cáp quang Multimode mới nhất 

Tên sản phẩm Đơn giá Hãng sản xuất
Cáp quang 4Fo Multimode OM2 9500 ADP , Necero, Hanxin
Cáp quang 4Fo Multimode OM3 13000 ADP , Necero, Hanxin
Cáp quang 4Fo Multimode OM4 Liên hệ ADP , Necero, Hanxin
Cáp quang 8Fo Multimode OM2 15000 ADP , Necero, Hanxin
Cáp quang 8Fo Multimode OM3 17000 ADP , Necero, Hanxin
Cáp quang 8Fo Multimode OM4 Liên hệ ADP , Necero, Hanxin
Cáp quang 12Fo Multimode OM2 19500 ADP , Necero, Hanxin
Cáp quang 12Fo Multimode OM3 23000 ADP , Necero, Hanxin
Cáp quang 12Fo Multimode OM4 Liên hệ ADP , Necero, Hanxin

Cáp quang multimode là gì? 

Cáp quang là một loại cáp viễn thông sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Khi đó các sợi quang sẽ được làm từ nhựa hoặc thủy tinh để đảm bảo đường truyền tín hiệu được diễn ra ổn định hơn mà ít khi bị nhiễu. Đồng thời khoảng cách đảm bảo được đường truyền xa hơn cáp đồng. 

cáp quang multimode

Cáp quang có 2 loại là cáp quang Singlemode và multimode (đa mode). Trong đó cáp multimode là loại cáp quang phổ biến hiện nay. Đây là loại cáp được thiết kế để mang hoặc truyền nhiều tia sáng đồng thời. 

Cáp quang multimode này lại bao gồm 2 loại cơ bản:

 • Multimode stepped index (chiết suất liên tục): là loại cáp có đường kính phần lõi lớn hơn 100 micron, các tia tạo xung ánh sáng có thể đi theo nhiều đường khác nhau trong lõi: thẳng, zig-zag… Đặc điểm của loại dây này xung dễ bị méo dạng do tại điểm đến sẽ nhận các chùm tia riêng lẻ. 
 • Multimode graded index (chiết suất bước): là loại cáp đa mode có phần lõi sở hữu chỉ số khúc xan giảm dần từ trong ra ngoài cladding, các toa ở gần trục truyền chậm hơn các tia gần cladding và các tia đi theo đường cong thay vì zig-zag. Ở loại này do chùm tia tại điểm hội tụ nên xung sẽ ít méo dạng. 

Ứng dụng cáp quang multimode

Cáp quang multimode được sử dụng trong việc truyền tín hiệu khoảng cách ngắn (singlemode là truyền tín hiệu ở khoảng cách xa) với hai kiểu: 

 • Step index sử dụng phổ biến trong các đèn soi 
 • Graded index thường dùng trong các mạng LAN
 • OM2 được sử dụng trong lĩnh vực hỗ trợ tốc độ Ethernet 10Mbps và 1Gbps, 
 • Cáp quang Multimode OM3 được sử dụng trong lĩnh vực hỗ trợ tốc độ cao hơn loại OM2, khoảng từ 10 Gbps đến 100Gbps.
 • Truyền tín hiệu internet, camera, âm thanh. 

Đặc điểm cáp quang Multimode 

 • Dây cáp quang multimode có sợi quang đường kính 50/125um và 62,5/125um và có bước sóng dao động là 780, 850, 1300. 
 • Cáp có thể sử dụng ở ngoài trời, trong nhà luồn cống (chôn ngầm, luồn ống),… 
 • Sử dụng nguồn phát laser để phát tia sáng xuyên suốt với tốc độ truyền dữ liệu cao, ít suy hao.

Đặc tính kỹ thuật cáp quang Multimode 

Cáp quang Multimode hiện được chia thành 4 loại: 

 • OM1: đường kính lõi 62.5 um, sử dụng phương pháp đo Overfilled Launch (OFL), đạt băng thông 200/500 MHz-km tại bước sóng 850/1300nm. 
 • OM2: Đường kính lõi 50um, sử dụng phương pháp đo Overfilled Launch (OFL) đạt băng thông đạt băng thông 500/500 MHz-km tại bước sóng 850/1300nm. 
 • OM3: Đường kính lõi 50um, sử dụng phương pháp đo Effective modal Bandwidth (EMB),nguồn phát laser giúp tăng băng thông đến 2000MHz-km, hỗ trợ ứng dụng 10GE. 
 • OM4: Đường kính lõi sợi quang 50um, băng thông hoạt động tăng hơn 2 lần so với OM3, đạt mức 4700MHz-km (EMB) đặc biệt được thiết kế cho ứng dụng 10, 40 và 100 GE. 

Cấu tạo cáp quang multimode

Nguyên lý hoạt động của cáp quang Multimode

Nguyên lý hoạt động của cáp quang Multimode cũng khá đơn giản. Lấy một ví dụ để bạn có thể dễ hiểu về những gì sẽ xảy ra trong một sợi quang học: 

VD: Khi bạn chiếu đèn pin vào một ngõ nhỏ. Chùm tia sẽ chiếu sáng thẳng xuống ngõ và ánh sáng truyền theo đường thẳng. Nếu ngõ có một chỗ uốn cong, bằng cách để một cái gương ở tại chỗ cong đó để phản chiếu các chùm tia sáng xung quanh góc. Nếu có nhiều khúc uốn cong trong ngõ ta lại tiếp tục đặt nhiều gương ở tại chỗ đó sao cho chùm tia sáng sẽ được phản chiếu từ bên này sang bên kia ngõ. 

Ánh sáng trong cáp sợi quang truyền qua lõi và đập liên tục vào lớp sơn phủ. Bởi vì lớp sơn này không hấp thu bất kì nguồn ánh sáng nào nên trong lõi sóng ánh sáng có thể truyền tới một cự li rất xa. 

Ánh sáng có thể bị giảm sút bởi sự không tinh khiết của thủy tinh. Theo đó, sẽ khiến tín hiệu đường truyền bị suy giảm, yếu. 

Sản phẩm cáp quang multimode

So sánh cáp quang multimode và cáp quang singlemode 

Cáp quang singlemode  Cáp quang multimode 
Là loại cáp quang có lõi nhỏ hơn cáp quang multimode khoảng 8 micron hoặc nhỏ hơn Đường kính lõi lớn hơn là 100micron
Dùng cho khoảng cách xa hàng nghìn km, phổ biến trong mạng điện thoại, truyền hình cáp.  Trong khi Multimode chỉ dùng được ở khoảng cách ngắn
Chỉ truyền được với 1 ánh sáng và ánh sáng truyền theo đường zigzag, độ lệch pha của tín hiệu khá lớn.  Sợi quang đa mode có thể truyền cùng một lúc với nhiều ánh sáng, các góc anpha khác nhau.

Ánh sáng truyền theo đường cong nên độ lệch pha ít. 

Chỉ có thể truyền được 1 mode sóng bởi đường kính lõi nhỏ Đường kính lõi lớn hơn 8-10 lần và truyền được nhiều mode sóng
Không chịu ảnh hưởng bởi hiện tượng tán sắc Chịu ảnh hưởng bởi hiện tượng tán sắc nên đường truyền hay bị nhiễu 

Trên đây là những thông tin chi tiết bảng giá về cáp quang Multimode. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu hơn và nắm rõ về giá loại cáp quang Multimode. Nếu bạn còn thắc mắc và muốn mua số lượng lớn, giá tốt thì có thể liên hệ tới hotline:  để được tư vấn chi tiết và miễn phí. 

0981086768