Cáp quang NMOC ? cấu tạo cáp quang NMOC

Thế nào là cáp quang NMOC ?

Cáp quang luồn cống 8fo phi kim loại
Cáp quang luồn cống 8fo phi kim loại

Cáp quang NMOC là loại cáp có cấu tạo không có thành phần kim loại là viết tắt của Non-Metallic Optical Cable ( vật liệu cấu tạo lên không có thành phần dẫn điện ).

Cáp quang NMOC còn có tên gọi khác là Cáp quang luồn cống phi kim loại (CPKL). Chính vì không có thành phần phi kim loại nên cáp quang nmoc thường được sử dụng trong các trạm điện , nhà xưởng đài trạm, văn phòng,….

Cáp quang NMOC loại luồn cống phi kim loại (CPKL) sử dụng loại sợi đơn mode, được đặt trong ống lỏng, có nhồi dầu chống ẩm, có màng ngăn ẩm, lớp băng thép nhăn, vỏ HDPE màu đen. Bao gồm các loại có dung lượng từ 2 cho đến 144 sợi.

Báo giá cáp quang

Cáp quang NMOC gồm :

  1. Cáp quang NMOC 2Fo
  2. Cáp quang NMOC 4Fo
  3. Cáp quang NMOC 8Fo
  4. Cáp quang NMOC 12Fo
  5. Cáp quang NMOC 24Fo
  6. Cáp quang NMOC 48Fo
  7. Cáp quang NMOC 96Fo

Cấu trúc của Cáp quang NMOC

cáp quang NMOC

Sợi quang:

Sợi quang được sử dụng là loại sợi đơn mode G.652D.

Bên ngoài sợi quang được phủ màu (mã  hóa) theo tiêu chuẩn TIA/EIA – 598 – A.

Lớp vỏ phủ ngoài sợi quang sử dụng vật liệu chống ảnh hưởng của tia cực tím (chất acrylate), giảm thiểu tác động của môi trường bên ngoài.

Khi hàn nối dễ dàng được tuốt ra bằng các thiết bị chuyên dùng và không ảnh hưởng đến sợi.

Tất cả thành phần của sợi quang như lõi, vỏ, … không dẫn điện.


Thành phần chịu lực trung tâm

Làm từ vật liệu phi kim loại FRP (còn gọi là Fiber Reinforce Platic) có cấu tạo,kích thước tròn đều, liên tục, không dẫn điện, không nối trên toàn bộ chiều dài cuộn cáp. Thành phần chịu lực có thể bọc lớp nhựa PE. Thành phần này giúp cho cáp cũng như sợi quang không bị căng quá cũng như vẫn đảm bảo tính mềm dẻo của cáp trong suốt quá trình từ sản xuất.

Ống lỏng (ống đệm lỏng):

Ống lỏng được sản xuất từ chấtt liệu Polybutylene Terephthalate (PBT), không dẫn điện. Các ống lỏng trong 1 cáp có màu sắc được mã hóa theo tiêu chuẩn EIA/TIA-598.

Ống lỏng này chứa các sợi quang bên trong và được nhồi đầy dầu chống ẩm chuyên dùng (chất điền đầy).

Đường kính của ống lỏng phụ thuộc vào số lượng sợi của cáp.

Ống đệm phụ

Ống đệm phụ được làm từ nhựa Polyethylene (PE) có màu tự nhiên không trùng với bất kỳ màu của ống lỏng nào.

Chất điền đầy trong ống lỏng

Các khoảng trống giữa sợi và bề mặt trong của lòng ống lỏng được điền đầy bằng một hợp chất đặc biệt chuyên dùng (Thixotropic Jelly Compound). Hợp chất này có tác dụng chống sự thâm nhập của nước cũng như hơi ẩm thâm nhập vào ống, giúp cho chất lượng truyền dẫn ổn định.

Thành phần chống thấm nước lõi cáp

Lõi cáp được chống nước chống thấm chống ẩm bằng phương pháp lõi cáp khô (hợp chất hút ẩm nhanh – S.A.P), hợp chất này bảo vệ hoàn toàn lõi cáp không bị nước cũng như hơi ẩm hơi nước thâm nhập vào cáp, đảm bảo lõi cáp luôn luôn khô trong mọi môi trường. Thành phần chống thấm nước toàn bộ lõi cáp bao gồm 2 thành phần sau:

Băng chống thấm(hay còn gọi là water swellable tape) được quấn dọc bên ngoài toàn bộ và xuốt chiều dài lõi cáp và Sợi chống thấm (water swellable yarn) được quấn quanh thành phần gia cường chịu lực trung tâm và liên tục xuốt chiều dài cáp.

Thành phần gia cường thêm (Option – dây bện gia cường) : Sử dụng nhiều sợi (Aramid yarns) có khả năng chịu lực căng rất cao, bổ xung khả năng gia cường sơ cấp giúp tăng khả năng chịu lực căng tốt hơn cho lõi cáp cũng như của cáp.

Các sợi gia cường thêm này được đặt bên ngoài lớp băng chống thấm, được bố trí đều và bện bó chặt lõi cáp bên trong.

Lớp vỏ ngoài của cáp:

Đước sử dụng lớp HDPE chứa carbon màu đen chất lượng cao chịu được tác động của tia cực tím, chứa các chất chống oxy hóa (antioxindant) thích hợp, không có khả năng phát triển nấm mốc, không chứa thành phần kim loại.

Một số loại cáp quang NMOC được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay:

Cáp quang luồn cống phi kim loại 4Fo (Nmoc 4fo, 4core, 4 sợi)

Cáp quang luồn cống phi kim loại Singlemode 8fo

Cáp quang luồn cống phi kim loại 12FO 

Cáp quang luồn cống phi kim loại 24FO

Cáp quang NMOC nên mua ở đâu ?

Thietbivienthong.vn là đơn bị phân phối cáp quang của các nhà máy lớn hiện nay  như Vinacap, Telvina, Sacom, TFP… với chất lượng tốt và giá thành gần như tương đương nhau, nếu quý bạn và các vị đang có nhu cầu tìm hiểu để mua cáp quang NMOC hãy đến Thietbivienthong, chúng tôi tự hào là nhà phân phối hầu hết các sản phẩm cáp quang .Về chất lượng chúng tôi cam đoan tất cả sản phẩm của chúng tối bán ra ngoài thị trường đã được kiểm định ,đo kiểm chỉ tiêu của nhà máy.

0981086768