So sánh mạng cáp quang FTTH giữa fpt-vnpt-viettel

so sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-VIETTEL

Hiện nay có 3 nhà mạng chính cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam là FPT, VNPT và mạng Viettel. Với 3 nhà mạng này người dùng không khỏi băn khoăn nên sử dụng dịch vụ internet của nhà mạng nào để đảm bảo quyền lợi tốt nhất và có nhiều hỗ trợ nhất. Để giúp quý khách hàng có sự lựa chọn phù hợp cho mình, bài viết dưới đây Thiết Bị Viễn Thông IPNET sẽ so sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-VIETTEL để bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Mạng cáp quang FTTH là gì? 

FTTH (Fiber-To-The-Home) là tên gọi tắt của mạng Internet cáp quang. Được biết, đây là mạng cáp quang hiện đại nhất ứng dụng công nghệ Gpon và sợi cáp quang bằng thuỷ tinh cho vận tốc truyền tải dữ liệu siêu nhanh, ổn định cùng đường truyền mượt mà. 

Tổng quan các nhà mạng 

1. Nhà mạng FPT

FPT Telecom là một nhà cung cấp mạng viễn thông lớn nhất tại Việt Nam và hiện sở hữu các công nghệ internet thường xuyên được cập nhật tân tiến nhất thế giới. 

Ưu điểm mạng FPT: 

 • Luôn là nhà mạng đi đầu và tiên phong trong việc mở rộng dịch vụ
 • Đường truyền tín hiệu chất lượng tốt, nhanh, ổn định 
 • Chất lượng chăm sóc, hậu mãi khách hàng tuyệt vời 
 • Sử dụng đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon

Nhược điểm: 

 • Chưa phổ biến và chưa đáp ứng được tại khu vực nông thôn 
 • Giá thành cao hơn so với Viettel ở một số gói cước. 

2. Nhà mạng Viettel

Viettel Telecom (Tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội) hiện là nhà mạng giữ thị phần lớn nhất trên thị trường dịch vụ viễn thông Việt Nam. 

Ưu điểm:

 • Đường truyền ổn định
 • Giá cước rẻ nhất trong các nhà mạng
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
 • Sử dụng đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon

 Nhược điểm:

 • Là nhà mạng có thâm niên hoạt động trẻ nhất
 • Chất lượng đường truyền quán game chưa tốt
 • Độ phủ sóng tại Hà Nội ít

Nên chọn nhà mạng nào

3. Nhà mạng VNPT

VNPT VinaPhone thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), là nhà mạng truyền dẫn liên tỉnh của VNPT vào loại lớn và mạnh nhất Việt Nam với tổng dung lượng trên 24.000 Gbps. 

Ưu điểm: 

 • là nhà mạng có thâm niên hoạt động uy tín lâu năm nhất
 • Đường truyền ổn định, tốc độ truyền mạng tốt

 Nhược điểm: 

 • Thủ tục rườm rà
 • giá cước đắt nhất trong 3 nhà mạng 
 • Thái độ nhân viên bị nhiều khách hàng phản hồi

So sánh mạng cáp quang FTTH giữa fpt-vnpt-viettel

Bằng việc chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của từng nhà mạng, bảng so sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-VIETTEL này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về các nhà mạng. 

so sánh cáp quang FTP-Viettel-VNPT

Đặc điểm so sánh  Mạng FPT VNPT VIETTEL
Tốc độ mạng  Cho tốc độ mạng nhanh, ổn định  Cho tốc độ mạng nhanh, ổn định tuy nhiên lại thường xuyên bị đứt cáp quang AGG và bị hạn chế việc truy cập những trang nước ngoài như Facebook, Blogger, BBC… Cho tốc độ mạng nhanh, ổn định
Tỷ lệ xảy ra sự cố Rất thấp   Rất thấp Rất thấp
Thời gian xử lý sự cố Là thế mạnh của nhà mạng FPT bởi có dịch vụ chăm sóc khách hàng cực tốt nên thời gian xử lý cực nhanh.  Thời gian xử lý sự cố chỉ được đánh giá ở mức trung bình  Với những ca xử lý phức tạp, nhà mạng Viettel thường có thời gian xử lý lâu hoặc không xử lý được. 
Giá cước các nhà mạng  Có gói cước cáp quang rẻ nhất là gói cước Fpt F7 Giá gói cước cũng đang được giảm đáng kể  Giá gói cước cũng đang được giảm đáng kể
Chất lượng đường truyền là đường truyền có tốc độ tốt nhất trong nước, tuy nhiên đường truyền quốc tế chưa đủ mạnh Đường truyền trong nước khá ổn định, đường truyền quốc tế được đánh giá là cũng xấp xỉ viettel Đường truyền ổn định, đường truyền quốc tế nhanh nhất trong 3 nhà mạng
Số lượng khách hàng Chủ yếu khách hàng lựa chọn lắp đặt nhà mạng FPT Số lượng khách hàng ở mức tương đối.  Số lượng khách hàng ở mức tương đối.

Nên sử dụng dịch vụ cáp quang của nhà cung cấp nào?

Dựa vào bảng so sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-VIETTEL (3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam) trên chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn tốt nhất cho mình?

Nếu bạn vẫn còn phân vân lựa chọn giữa 3 nhà mạng trên thì có thể tham khảo lời khuyên sau. 

Nhìn chung cả 3 nhà mạng đều cho tốc độ đường truyền ổn định giống nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn được hỗ trợ chu đáo về mảng kỹ thuật, hỗ trợ chăm sóc khách hàng tận tình thì có thể lựa chọn FPT. Còn nếu muốn tốc độ đường truyền ổn định, đảm bảo thì có thể chọn nhà mạng VNPT. Riêng với nhà mạng Viettel, đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang mong muốn giá cước rẻ và các tiêu chí đều ở mức khá như nhau. 

Ngoài 3 nhà mạng lớn nhất trên thì tại Việt Nam hiện nay còn có một số nhà cung cấp nhỏ khác như: CMC Telecom, VTVcab, SCTV… Trong đó VTVcab và SCTV mạnh về mảng truyền hình. 

Trên đây là những thông tin so sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-VIETTEL. Hy vọng rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà mạng phù hợp nhất cho mình. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như muốn tư vấn tận tình, miễn phí quý khách hàng có thể liên hệ tới hotline: 0981.086.7680969.560.360 hoặc truy cập website: https://thietbivienthong.vn/

0981086768